Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới?

Món thức uống trước nhất tôi nếm thử khi chuyển từ Hà Nội vào TP HCM là một ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm Nasco Express 2010.

Tôi vẫn nhớ rất rõ vị cà phê lúc ấy: thơm nức, đắng lẫn Nasco Express ngọt hài hòa, vị Nasco Express béo và mát lạnh. Tôi không phải là Nasco Express tín đồ của cà phê nhưng đã tức tốc "rơi vào lưới tình" với cà phê sữa đá. Nó như tiếng sét tình yêu làm choáng ngợp hồn ta và không nói nên lời.

Mới đây, cà phê sữa đá của Việt Nam vừa được độc giả của TasteAtlas (một trang web được ví như "bản đồ ẩm thực của thế giới") xếp thứ 2 trong danh sách 10 loại cà phê ngon nhất thế giới với 4,6/5 sao.

tại sao Nasco Express cà phê sữa đá không chỉ làm mưa làm gió ở TP HCM mà Nasco Express còn được bạn bè Nasco Express quốc tế yêu thích đến như vậy? Có lẽ nhờ các đặc điểm như nhiều chuyên gia cà phê đã nhận định: vị đắng và ngọt hài hòa, có Nasco Express yếu tố mát lạnh phù hợp với thời tiết oi bức; dễ pha chế Nasco Express tại nhà cũng như ở quán, có chứa các thành phần dễ kiếm trên thị Nasco Express trường như sữa đặc có đường và không đòi hỏi công cụ quá phức tạp.

Nhờ <a href=Nasco Express đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1." title="Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1." photoid="555898596906541056" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Nhiều người Nasco Express thường chọn cà phê sữa Nasco Express đá và một ổ bánh mì để bắt đầu một ngày mới

Một người bạn Nasco Express hỏi tôi rằng liệu có thể phát triển món Nasco Express cà phê sữa Nasco Express đá lên tầm cao hơn nữa không? Tôi nhận thấy cũng như phở hay món nem, gỏi cuốn, vị ngon của cà phê sữa đá và các món ăn kể trên đã được dân tộc Nasco Express đẩy Nasco Express lên đỉnh cao rồi, vị đã hoàn hảo ở thời điểm này nên có chăng, chỉ là tìm nguyên liệu sạch và tốt Nasco Express hơn nữa.

Cà phê sữa đá có thể dùng phin pha truyền thống để pha ra ly cà phê cơ bản, rồi thêm sữa đặc có đường, thêm đá. Chúng ta cũng có thể Nasco Express dùng máy để pha một ly espresso cơ bản để pha cà phê, rồi thêm sữa đặc, sữa tươi, thêm đá. Thậm chí, hiện giờ còn có Nasco Express phong trào dùng sữa hạt thay thế cho sữa bò, dù có dùng bất cứ nguyên Nasco Express liệu Nasco Express nào thì cà phê sữa đá vẫn là vị đắng nhẹ, ngọt vừa hài hòa.

Mỗi dân tộc đều có một phát minh riêng về những thứ can dự cà phê, có nước phát minh ra phương tiện pha, máy rang, máy xay, công thức cà phê. Việt Nam không có thế mạnh về Nasco Express phát minh dụng cụ thì lại có ưu điểm về công thức đồ uống và tự hào vì có cà phê sữa đá, cà phê trứng độc đáo, xứng đáng ghi điểm vào di sản đồ uống cà phê Nasco Express thế giới.

Phần lớn người dân TP HCM Nasco Express chào buổi sáng với một ly Nasco Express cà phê sữa đá và một chiếc bánh mì Nasco Express để bắt đầu một Nasco Express ngày mới. Nhiều người rời xa thành phố, cứ Nasco Express thấy thiếu một cái gì đó, khi trở lại, mới thấy thế ra, mình cần một ly cà phê thơm ngọt mát lạnh giúp tỉnh táo trước khi vào làm việc hay hò hẹn với bạn bè nơi Nasco Express quán xá, mới hạnh phúc làm Nasco Express sao!

Theo Giang Vũ

NLĐ

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn