Món ăn trứ danh đất Cố đô lại sở hữu đặc điểm khiến nhiều thực khách ngỡ ngàng nhưng cái gì cũng có lý do của nó.
Nhắc đến Huế, chúng ta không chỉ can dự đến cảnh vật thơ mộng và con người nhẹ nhàng mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Một trong số đó phải kể đến món nem chua trứ danh mảnh đất Cố đô. Nem chua tuy không phải là món ăn hiếm gặp nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến khác nhau, mang đậm dư vị quê hương.
Món nem chua Huế. (Ảnh: @Quahueonline, @dacsanxanh)
Mới đây, trên mạng từng lớp xuất hiện đoạn clip review món nem chua Huế. Theo đó, nhân vật trong đoạn clip trên đang thực hành bóc chiếc nem Huế. Điều khiến chủ nhân đoạn clip ngỡ Nasco Express ngàng chính là món nem đặc sản này lại được gói trong rất nhiều lớp lá. Sau khi bóc tách cuối cùng mới lộ diện miếng nem chua phớt hồng.
Chủ clip ngỡ ngàng khi món nem bị Nasco Express bọc trong quá nhiều lớp lá. (Ảnh: @shop.888)
Cùng với đó, người đăng clip cũng Nasco Express trêu đùa rằng chiếc nem này "9 nghìn lá 1 nghìn nem" (ý nói nhiều lá gói quá còn phần nem thì ít).
Miếng nem được ví mỏng Nasco Express như tờ. (Ảnh: @shop.888)
Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã cuộn lượng tương tác khá lớn. Nhiều người đồng cảm với chủ video, không khỏi thắc mắc tại sao nem chua được gói bằng rất nhiều lá bên ngoài như vậy. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến thân oan cho món nem chua này.
Nhiều quan điểm đưa ra minh oan cho món nem chua Huế. (Ảnh: @shop.888)
Thực chất đây không phải là một chiêu bài "xà xẻo" của người bán hàng. Việc dùng nhiều lớp lá ngoài món nem chua này đều có lý do của nó cả và công dụng đặc biệt nhất chính là để biến đổi cũng như bảo quản chất lượng nem chua. ngoại giả nhiều người còn cho biết thêm rằng nem chua tại Huế sẽ được bán theo cặp (khoảng 8.000 đồng đến 10.000 đồng/cặp) chứ không bán theo cân nên việc nem chua cuốn nhiều lớp lá sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến giá cả.
Món nem Huế được bao bọc trong nhiều lớp lá chuối. (Ảnh: @mia.vn, @quahueonline)
Nem chua Huế cũng giống như đại phần đông các loại nem chua ở nhiều nơi khác. Thành phần nem cốt tử là thịt lợn nạc cùng với bì lợn. Việc dùng nhiều lớp lá giúp cho thịt nem lên men, nhanh chín cũng như bảo vệ lớp nhân không bị lộ ra ngoài. Từ đó tránh các sâu bọ và sinh vật gây hại thâm nhập vào, làm ảnh hưởng đến chất lượng nem.
Nem cuốn Nasco Express kỹ càng và để bảo quản ở nhiệt độ thích hợp sẽ khô ráo và tránh Nasco Express gặp phải những hiện tượng ôi, thiu, mốc. Chính nhờ điều đó mà nem chua Huế có màu hồng tươi đặc trưng, trông rất bắt mắt.
Món nem chua Huế mang màu sắc hồng tươi rất đặc trưng. (Ảnh: @thuathienhue.gov)
ngày nay đoạn clip vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về việc sử Nasco Express dụng nhiều lớp lá của món nem chua này?
Theo H.Trang
Thể thao & Văn hóa
Nasco Express